ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาแบบนี้หลายๆคนก็คงจะอยากหารายได้เสริมเพื่อมาช่วยหมุนเวียนสภาพคล่องทางการเงินของตัวเอง ซึ่งการหารายได้เสริมก็มีหลากหลายวิธี แต่ถ้าเราเอาความชอบมาเป็นรายได้เสริมก็คงจะดีไม่น้อย สำหรับสายเกมเมอร์ที่ชอบในการเล่นเกม จะเป็นอย่างไรถ้าเล่นเกมไปด้วยและมีรายได้เสริมไปด้วย ลองมาเปลี่ยนเกมที่ใช่ให้เป็นรายได้แบบปัง ๆ ด้วยการหางานที่ตอบจทย์และถูกใจเราจากการเล่นเกม

8 วิธีเปลี่ยนเกมที่ใช่ให้เป็นรายได้แบบปังๆ

1. นักแคสเกม หรือเกมแคสเตอร์

ปัจจุบันนักแคสเกมได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะแค่เราต้องเล่นเกมเป็นแต่ไม่ต้องเก่งถึงขนาดนักกีฬา e-Sport ก็ได้ โดยหลักๆนักแคสเกมจะรีวิวเกม ตัวละคร เนื้อเรื่องของเกม และวิธีการเล่นเกม ซึ่งจะต้องไลฟ์สตรีมเกม ทำให้จะต้องมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเรา การเป็นตัวเอง การใช้เทคนิคในการพูดทำให้คนดูเข้าใจง่าย และสนุกไปกับมันถึงจะเป็นการดึงดูดให้คนดูมาติดตามเรา จนสามารถสร้างรายได้จากสปอนเซอร์ที่ติดต่อเข้ามา

นักแคสเกม หรือเกมแคสเตอร์

2. ทำคอนเทนต์เกม

คอนเทนต์นั้นมีจำนวนมากโดยเฉพาะการทำคอนเทนต์ด้านเกมที่มีคนทำจำนวนไม่ได้เยอะมาก แต่มีแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทำให้รูปแบบที่คอนเทนต์มีได้หลายแบบตามความถนัดของเรา เช่น ใครที่ถนัดสายตัดต่อ เล่าเรื่องราวหน่อยก็สามารถอัพคลิปลง YouTube Twitch, Facebook ได้ หรือในเฟซบุ๊กเองก็สามารถทำเพจเพื่อ ทำคอนเทนต์รีวิวเกม เขียนบทความ หรือทำกราฟิกได้ เป็นต้น เมื่อเรามีผู้ติดตามที่มากขึ้นเราก็จะมีโฆษณาที่ติดต่อเข้ามาก็สามารถสร้างรายได้จากส่วนนี้ได้

ทำคอนเทนต์เกม

3. รับจ้างเก็บเลเวล

สำหรับเซียนเกมที่เล่นมานาน และไม่ชอบออกหน้ากล้องหรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์เท่าไหร่ การรับจ้างเก็บเลเวลถือเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งที่คุ้มค่ามาก สำหรับคนที่มีความชำนาญแล้วก็จะรู้เทคนิคการอัพเลเวล และมีเงินในเกมเร็วมากกว่ามือใหม่หัดเล่น ดังนั้นงานนี้เหมาะกับคนที่มีเวลาว่างเพราะเราต้องเข้าไปเก็บเลเวลให้กับคนที่ไม่มีเวลาเล่นเอง หรือช่วยมือใหม่ที่พึ่งหัดเล่น ซึ่งค่าตอบแทนจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเกม

รับจ้างเก็บเลเวล

4. ขายไอเท็มในเกม

สำหรับสายสะสมไอเท็ม หรือบุคคลที่ดวงดีสุ่มอะไรก็ได้ของเทพ ๆ นั้น การขายไอเท็มเกมเป็นอาชีพหนึ่งที่แค่คุณมีไอเท็มเทพ ๆ ก็สามารถขายออกมาในราคาจริงได้แล้ว และยิ่งเป็นไอเท็มที่แรร์มากๆนั้นยิ่งทำให้มูลค่าของมันยิ่งอัพสูงมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางเกมเช่น DOTA2 อาจจะพุ่งถึงหลักหมื่น วิธีการหาไอเท็มนอกจจากจะเติมเงินซื้อแล้วนั้นก็คือการเข้าเกมบ่อย ๆ ทำมิชชั่นให้ครบก็ปลดล็อกของได้แล้ว

ขายไอเท็มในเกม

5. ขายตัวละคร ขายไอดี

อะไรในเกมขายได้หมด นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้นยังมี ขายตัวละครและไอดีของเราก็สามารถขายได้เป้าหมายหลักของการนี้จะพุ่งไปที่มือใหม่ที่ไม่อยากหาตัวละคร หรือสร้างตัวละคร ไม่ก็คนที่ชื่นชอบตัวละครนั้นอยู่แล้ว ราคาก็จะตามยิ่งตัวละครที่แรร์ หรือพิเศษหาได้ยากราคาก็จะยิ่งวสูงขึ้น และบางคนที่อยากจะเลิกเล่นแต่เสียดายไอดีที่ลงทุนไว้ก็นำไปขายได้เช่นกัน

ขายตัวละคร ขายไอดี

6. นักกีฬา E-Sport

สำหรับคนที่มองหารายได้จากเกมนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคืออาชีพ นักแข่ง E-Sport แต่ต้องมีพื้นฐานในการเล่นเกมที่ดีมาก มีความรู้เรื่องเกม มีเทคนิคการเล่นเกมที่ดี และต้องฝึกให้ชำนาญสามรถเล่นให้เข้าเพื่อนร่วมทีมได้ดี ในปัจจุบัน นักกีฬา E-Sport ได้จัดให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีการแข่งขันกันทั่วโลก และมีรางวัลที่สูง เช่น การแข่งขันเกม DOTA2 รายการ The International 2019 มีเงินรางวัลรวมสูงที่สุดถึง 34.29 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 1,055 ล้านบาท ถือว่าเป็นเงินรางวัลที่สูงมาก ๆ ในการแข่งกีฬา

การเป็นนักกีฬา E-Sport เป็นสิ่งที่สามารถบอกได้เลยว่าจะช่วยสร้างรายได้จากการเล่นเกมธรรมดามาสู่นักกีฬามืออาชีพได้ ซึ่งสามารถการันตีได้จาก 7 นักกีฬา eSport ไทยที่มีรายได้มากที่สุด แต่ก็ต้องมีทั้งความพยายามและความสามารถด้วยการหมั่นฝึกฝน มุ่งมั่นและตั้งใจ เพื่อให้ไปถึงจุดหมายการเป็น นักกีฬา E-Sport มืออาชีพนั่นเอง

นักกีฬา E-Sport

7. เข้าแข่งขันในทัวนาร์เม้นต์รายการเกมต่าง ๆ

เนี่องจากการแช่งขัน E-Sport ได้ถูกบรรจุเป็นกีฬาแล้วนั้น ทำให้ในปัจจุบันมีรายการการแข่งขันที่มากขึ้นทั้งระดับเฉพาะกล่ม ระดับตำบล ระดับจังหวัด หรือระดับประเทศก็มี ทั้งนี้ยังมีแยกเป็นประเภททั้งนักเรียน คนทั่วไป ถึงต่อให้ไม่ชนะในรายการแต่ถ้าได้เข้ารอบลึก ๆ หรือติดอันดับก็สามารถได้เงินจากงานได้ ถ้าใครยังไม่มั่นใจถึงขั้นเป็นนักกีฬา E-Sport ก็ลองรวมทีมกับเพื่อนไปลุยแข่งเอาประสบการณ์ และเงินรางวัลก่อนได้

เข้าแข่งขันในทัวนาร์เม้นต์รายการเกมต่างๆ

8. เล่นเกมผ่านแอพพิเคชั่น

ปัจจุบันเกมมือถือมีเยอะมากจนเสียเงินกันไม่ไหว แต่มีบางเกม เล่นเกมผ่านแอพพิเคชั่น บน AppStore และ Google PlayStore ที่สามารถให้เราหาเงินได้ โดยเราต้องเล่นเกมให้ครบทุกมิชชั่นที่ตั้งเอาไว้ หากทำสำเร็จก็จะได้เหรียญในเกมมา เมื่อเราเก็บเหรียญได้ถึงเกณฑ์การแลกขั้นต่ำ เราก็สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญเป็นเงินวอลเลทได้ (True Wallet หรือ PayPal) ถึงวิธีนี้จะได้เงินไม่มากแต่ถ้าใครว่างๆอยากหารายได้พอกรุบกริบก็ลองดูได้

เล่นเกมผ่านแอพพิเคชั่น

การทำสิ่งที่ชอบและมีรายได้ไปด้วยถือเป็นสิ่งที่ใคร ๆ หลายคนใฝ่ฝัน ที่เราหามาให้นั้นนอกจากจะทำเป็นงานอดิเรกได้แล้วก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้เหมือนกัน สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่อยากลอง 8 วิธีเปลี่ยนเกมที่ใช่ให้เป็นรายได้แบบปังๆ นั้น อย่าลืมหาว่าเราเป็นเกมเมอร์สายไหน ถนัดในด้านใด แล้วลองหารายได้จากทางที่ใช่ของเรา

นอกจากการเล่นเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองแล้วนั้น ยังเป็นประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพื่อความบันเทิง เพื่อความสนุกสนาน คลายเครียดให้กับตัวเอง และยังสามารถเล่นกับเพื่อน ครอบครัว หรือหากมีคนรักก็สามารถเล่นด้วยกันได้ โดยจะได้รับ 5 ข้อดีของการเล่นเกมกับแฟน ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงและความใกล้ชิดให้กับผู้เล่นกันไปเลย

sdsfsdfdsf