ในยุคนี้ขอบอกเลยว่าการเป็นยูทูปเบอร์ หรือสาย vlog ถ่ายวิดีโอ ถ่ายภาพนั้น ถือเป็นงานที่หลาย ๆ คนสนใจ บางคนอาจจะทำเป็นอาชีพ หรืองานอดิเรกก็ตาม และในสถานการณ์โควิดช่วงนี้หลายคนน่าจะหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำกันซึ่งการทำคลิปก็เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยม สำหรับมือใหม่คนไหนที่ต้องการกล้องสำหรับถ่าย vlog หรือวิดีโอวันนี้เราจึงมา แนะนำ 8 กล้องถ่ายvlogระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน

กล้องถ่าย vlog ระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง

1. INSTA360 ONE R 4K EDITION

สำหรับกล้องที่ออกมาใหม่แบบรุ่นนี้นั้น ถือเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ GoPro เลยทีเดียวตอบโจทย์สำหรับสาย vlog แนวใหม่ ทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการกล้องสไตล์ GoPro แต่ราคาไม่แรงมากนัก INSTA360 ONE R 4K EDITION มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเข้ามาคือ สามารถดำน้ำได้ลึก ถึง 5 ม., มี Dual Lens 360, และความสามารถในการถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 60fps เพราะมีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะหากเราเปิด Mod system ที่ 1” จะทำให้เราได้วิดีโอคุณภาพสูงสุด 5.3K เลยทีเดียว หากใครชอบการถ่าย vlog แนวเน้นวิว หรือนำไปทำกิจกรรมเยอะแนะนำกล้องรุ่นนี้เลยเพราะเราจะได้มุมมองที่แตกต่างและเพิ่มความสนุกให้วิดีโอของเราได้ด้วย

ราคาประมาณ 10,690 บาท

8 กล้องถ่ายvlogระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง - INSTA360 ONE R 4K EDITION

2. DJI OSMO POCKET

อีกกล้องประเภทหนึ่งที่มาแรงมากในตอนนี้สำหรับการถ่าย vlog หรือวิดีโอทั่วไป ที่ป้องกันการสั่นขั้นเทพ อย่าง DJI Osmo Pocket ถือเป็นกล้องรุ่นเล็กที่มีลักษณะพิเศษด้วยแกน Gimbal 3 แกน ช่วยป้องกันการสั่นสะเทือนของภาพ โดยเฉพาะการเดิน, วิ่ง, กิจกรรมเอ็กซ์สตรีมต่าง ๆ ก็ช่วยให้เราได้วิดีโอที่คุณภาพสูง 4K ที่ 30fps มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสจับใบหน้าคน สิ่งของได้แม่นยำ น้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับสาย vlog มือใหม่ที่อยากลองถ่ายวิด๊โอที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะกิจกรรมที่เอ็กซ์สตรีมที่ต้องการวิดีโอที่นิ่งกล้องตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน

ราคาประมาณ 12,500 บาท

8 กล้องถ่ายvlogระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง - DJI OSMO POCKET

3. GOPRO HERO 9 BLACK

แบรนด์ระดับโลกที่ทุกคนต้องรู้จักขึ้นชื่อในเรื่องการถ่ายวิดีโอแนวเอ็กซ์สตรีมอย่าง GOPRO ในรุ่นนี้มีเซนเซอร์ขนาด 23.6 MP ที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 5K ที่ 30fps ทางแบรนด์ได้เพิ่มระบบป้องกันการสั่นไหวที่มีความเสถียรที่สุด เรียกว่า Hyper Smooth Boost ไม่ว่าจะทำกิจกรรมแบบไหน ก็ทำให้เราได้วิดีโอความละเอียดสูง ภาพสีสวยสด คุณสมบัติอื่น ๆ ที่ถูกพัฒนาเพิ่มเติม ได้แก่ เรื่องความทนทานของแบตเตอรี่, ระบบป้องกันเสียงรบกวนอื่น เป็นต้น ถือเป็น GOPRO ที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลาย ใช้งานง่าย และราคาจับต้องได้อีกด้วย

ราคาประมาณ 15,999 บาท

8 กล้องถ่ายvlogระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง - GOPRO HERO 9 BLACK

4. CANON EOS M50

แบรนด์กล้องในระดับตำนานที่ออกกล้องมาไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่นอย่าง CANON ที่กล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับเซนเซอร์ APS-C CMOS 24.1MP, processor DIGIC8 สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K อาจจะถูกครอปภาพประมาณ 1.6x ทำให้ได้มุมมองภาพที่แคบลง แต่ด้วยตัวกล้องที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดและใช้งานง่าย ทำให้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจซื้อมาใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ

เช่น Microphone input ด้านหน้า, หน้าจอ Touch screen, การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เป็นต้น ใครที่เป็นมือใหม่สำหรับการถ่าย vlog นั้นต้องถูกใจรุ่นนี้แน่ ๆ เพราะใช้งานง่าย แถมยังได้คุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงอีกด้วย

ราคาประมาณ 20,900-25,900 บาท

กล้องถ่ายvlog - CANON EOS M50

5. PANASONIC G100

มาถึงค่ายที่ไม่ค่อยออกกล้องบ่อยเท่าไหร่แต่ออกมาแต่ละทีบอกเลยว่าถูกใจกลาย ๆ คนแน่นอนกับ Panasonic สำหรับรุ่น G100 เป็นรุ่นที่พกพาง่าย น้ำหนักเบา มีหน้าจอแบบ Touch screen ขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายและสะดวกมากขึ้น แต่จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ระบบเสียงแบบใหม่ ที่มี Microphone input ถึง 3 ตัว มาพร้อมกับระบบการตัดเสียงรบกวนอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีโหมด Selfie Video, มีระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นให้ด้วย สำหรับสาย vlog วิดีโอต้องหลงรักตัวนี้แน่ ๆ เพราะไมค์ของเขาให้มาแบบจุใจทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีแน่นอน

ราคาประมาณ 22,790 บาท

กล้องถ่ายvlog - PANASONIC G100

6. CANON POWERSHOT G7X MARK III

กล้องขนาดเล็กสำหรับสาย vlog อีกตัวจากค่าย CANON ที่รองรับทั้งการถ่ายวิดีโอ ภาพนิ่ง ต่อไมโครโฟนแยกจากภาพนอกนั้นทำได้ด้วย หน้าจอพับ โหมดถ่ายภาพที่จะช่วยให้มือใหม่ถ่ายได้สวยงาม การบันทึกวิดีโอ 4K ความละเอียดภาพ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงเลนส์กว้างสุดที่ F1.8 ทำให้ถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงน้อยได้ดี มีระบบกันสั่นในตัว มีวิดีโอแบบเฟรมเรตสูงเพื่อใช้ Slow Motion ยังถ่ายได้ที่ 120 เฟรมเลย ก็ทำให้เราสามารถเก็บ ​Video Footage เพื่อมาใส่ในวิดีโอหลักของเราได้

มีช่องสำหรับต่อไมโครโฟน 3.5mm ทำให้เพิ่มคุณภาพเสียงในงานวิดีโอได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถ Live ผ่าน​ YouTube ได้โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริม ถูกใจสาบยูทูปเบอร์ บล็อกเกอร์แน่นอน เพราะความละเอียดของกล้องที่สูงทำให้เวลาไลฟ์แล้วก็จะได้ภาพที่คมกริบไม่แพ้ถ่ายวิดีโอเลย ครบเครื่องเหมาะแก่การซื้อสุด ๆ

ราคา 22,900 บาท

กล้องถ่ายvlog - CANON POWERSHOT G7X MARK III

7. SONY ZV-1

ถือเป็นอีกค่ายที่ไม่ว่าจะออกกล้องตัวไหนมาก็ตรงสเปคไปซะหมดกับ SONY และตัวนี้ก็เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอีกตัวหนึ่ง สำหรับการถ่ายวิดีโอ เนื่องจากตัวกล้องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และเป็นรุ่นที่รวมจุดเด่นของกล้อง RX100 Series ไว้แล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ การเก็บรายละเอียดความลึกของภาพ ที่กล้องทำได้ดี ใครกำลังมองหากล้องถ่าย vlog ที่ตัวเล็กพกพาง่าย แถมได้ภาพที่มีมิติที่สวยแล้วล่ะก็ SONY ZV-1 น่าจะตอบโจทย์เลย

ราคาประมาณ 22,990 บาท

กล้องถ่ายvlog - SONY ZV-1

8. OLYMPUS E-M10 MARK III

ใครเป็นสายวินเทจบอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับกล้องจากค่าย OLYMPUS กล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ 4/3 Live MOS Sensor 16 ล้านพิกเซล บันทึกภาพยนต์คุณภาพสูง 4K ใช้งานง่าย พกพาท่องเที่ยว ฟีเจอร์ถ่ายภาพต่างๆ และ Art Filter ที่น่าสนใจเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ ระบบกันสั่น 5 แกน สำหรับป้องกันการสั่นทุกรูปแบบ ลดการสั่นของกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอได้นิ่ง ลดการสั่นไหวถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ได้แม้อยู่ในที่เเสงน้อย หรือที่มืด โหมด Auto ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

ออโต้โฟกัสรวดเร็วครอบคลุมแบบ 121 จุดเเม่นยำ ติดตามใบหน้าเเละดวงตา สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงถึง 8.5 เฟรมต่อวินาที ทำให้สามารถบันทึกภาพจังหวะการเคลื่อนที่ในเสี้ยววินาที แถมดีไซน์สไตล์วินเทจที่สามารถนำมาถ่ายเป็นพร๊อพได้อีกด้วย ตัวนี้คุ้มสุด ๆ สำหรับสายถ่ายภาพ และสายวิดีโอ มือใหม่มืออาชีพใช้ได้สนุกแน่นอน

ราคา 24,990 บาท (บอดี้)

กล้องถ่ายvlog - OLYMPUS E-M10 MARK III

ในช่วงโควิดแบบนี้หลาย ๆ คนคงจะหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำ บางคนอาจจะสนใจการเป็นยูทูปเบอร์ การถ่ายวิดีโอ ทำคลิปสนุก ๆ  หรือชื่นชอบการถ่าย vlog ท่องเที่ยวใกล้บ้าน 8 กล้องถ่ายvlogระดับ 4K ที่ราคาไม่แรง สามารถเป็นทางเลือกให้สำหรับมือใหม่ที่อยากได้กล้องสักตัวในราคาไม่แรงแถมยังคุณภาพคมชัดระดับ 4K ได้มาลองใช้ทำงานอดิเรกซึ่งอาจจะสามารถสร้างรายได้ให้เราได้ในอนาคต

สำหรับใครที่อยากจะเสริมดวงให้กับตัวเองในการเล่นเกมสล็อตออนไลน์นั้น หลักฮวงจุ้ย สามารถช่วยเสริมดวงให้กับเราได้ดี โดยวิธีง่าย ๆ คือ การนอนตามทิศของฮวงจุ้ย จะช่วยให้เสริมดวง เสริมความสิริมงคล เรียกพลังบวก เรียกเงิน เรียกทองได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากจะอ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

sdsfsdfdsf