คู่รักหลายๆ คู่ มักจะหากิจกรรมมาทำร่วมกันเพื่อทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันหรือเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวด้วยกัน ไปดูหนัง ช็อปปิ้ง ออกกำลังกายด้วยกัน รวมทั้งการเล่นเกมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักสามารถทำร่วมกันได้ ไม่ใช่เพียงแค่ฝ่ายชายเท่านั้นที่ชื่นชอบการเล่นเกม แต่ฝ่ายหญิงก็สามารถเล่นเกมเพื่อให้สนิทกับคู่รักของตัวเองเพิ่มขึ้นได้ และนี่คือ 5 ข้อดีของการเล่นเกมกับแฟน ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น ที่เรานำมาฝากคู่รักทุกคนที่กำลังมองหากิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกัน โดยจะมีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 ข้อดีของการเล่นเกมกับแฟน ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น

1. การเล่นเกมสามารถปัญหาและสื่อสารกันได้ดีขึ้น

สำหรับข้อดีแรกนั้นจะช่วยให้คู่รักสามารถแก้ปัญหาต่างๆ และสื่อสารกันได้ดีมากขึ้น ซึ่งในระหว่างการเล่นด้วยกัน ภายในเกมก็จะมีอุปสรรค คุณก็จะเกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือไอเดียซึ่งกันและกัน ว่าควรจะทำอะไรเพื่อที่จะผ่านมันไปให้ได้อย่างมีตรรกะ เป็นขั้นตอน เพราะในหลายๆ เกม Co-op จะบังคับให้คุณต้องใช้ความคิด เลือกหาวิธีการที่เหมาะสมในการรับมืออุปสรรคหรือสิ่งกีดขวางประเภทต่างๆ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้คู่รักได้เรียนรู้การแก้ปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ไปโดยไม่รู้ตัว และสามารถนำมาปรับใช้หากเกิดการถกเถียงกันในชีวิตจริงได้ โดยคุณจะนำแนวคิดเดียวกันมาใช้และมีวิธีการสื่อสารกันดีขึ้นด้วย

การเล่นเกมสามารถปัญหาและสื่อสารกันได้ดีขึ้น

2. การเล่นเกมแสดงให้เห็นถึงความมีทีมเวิร์กของคู่รัก

หากคู่รักได้เล่นเกมที่ต้องค่อยช่วยเหลือกัน ที่ต้องอาศัยความเป็นทีมเวิร์ก เพื่อให้ผ่านด่านแต่ละด่านนั้นๆ ไปได้ ซึ่งจะต้องเกิดจากการสนับสนุนกัน ลุ้นระทึกไปพร้อมๆ กัน และเมื่อไหร่ก็ตามที่ผ่านมันไปได้ ทั้งคู่ก็จะได้รางวัลในชีวิตจริงเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นแข็งแรงมากขึ้นด้วย เนื่องจากประสบการณ์ต่างๆ ที่คุณทั้งคู่ได้ผ่านด้วยกันมา ที่ต้องแลกมาด้วยความอดทน ความเข้าใจ และสามัคคี

การเล่นเกมแสดงให้เห็นถึงความมีทีมเวิร์กของคู่รัก

3. การเล่นเกมจะอยู่ในสายตา และใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

สำหรับข้อดีนี้จะช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องการไม่มีเวลาให้กันไปเลย เพราะการเล่นเกมจะช่วยทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาด้วยกัน ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น และได้คุยกันมากขึ้น แถมยังได้ทำสิ่งที่ชอบไปพร้อมๆ กับคนที่รักด้วย อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่าแฟนจะอยู่ไหนหรือทำอะไร จะอยู่ในสายตาของกันและกันเสมอ

การเล่นเกมจะอยู่ในสายตา และใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

4. การเล่นเกมอาจทำให้เกิดโมเมนต์ที่น่าจดจำของคุณทั้งคู่

การได้ผจญภัยต่างๆ ภายในเกมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกันต่อสู้ การช่วยกันให้มีชีวิตรอด การเล่นเกมสยองขวัญที่ชวนให้สะดุ้งโหยง ซึ่งเนื้อหาภายในเกมต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้คู่รักเกิดความรู้สึกร่วมกัน เศร้าไปด้วยกัน ซาบซึ้งไปด้วยกัน เอาตัวรอดไปด้วยกัน และสนุกสนานไปด้วยกัน ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ดีๆ ที่น่าจดจำของกันและกัน

การเล่นเกมอาจทำให้เกิดโมเมนต์ที่น่าจดจำของคุณทั้งคู่

5. การเล่นเกมจะช่วยให้คุณทั้งคู่ชะลอความแก่ลงได้

ปิดท้ายกันด้วยข้อดีที่จะทำให้คู่รักที่เล่นเกมด้วยกันชะลอความแก่ลงได้ ซึ่งการเล่นเกมไม่เพียงแต่จะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ยังส่งผลในเรื่องการมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยด้วย เนื่องจากได้มีงานวิจัยหลายตัวบ่งชี้ถึงการเล่นเกมโดยเฉพาะแนวแก้ปริศนา (Puzzle) จะช่วยทำให้โรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์มาช้ากว่าที่ควร เพราะสมองจะได้รับกระบวนการทางความคิดอย่างมีตรรกะและทักษะการจดจำไปหล่อเลี้ยง ตลอดจนทำให้สมองจะถูกกระตุ้นอย่างบ่อยครั้งด้วย

การเล่นเกมจะช่วยให้คุณทั้งคู่ชะลอความแก่ลงได้

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อเล่นเกมกับแฟน

ถึงแม้ว่าการเล่นเกมกับแฟน จะมีผลดีหลาย ๆ ข้อก็ตาม แต่บางครั้งก็ยังมีสิ่งที่ห้ามทำ หรือ ข้อไม่ควรทำเมื่อเล่นเกมกับแฟน เพื่อไม่ให้ความสนุก หรือ สิ่งดี ๆ ที่จะได้รับจากการเล่นร่วมกันนั้นหายไป นั่นก็คือ การเปรียบเทียบ เปรียบเปรย นั่นเอง ไม่ว่าแฟนคุยจะเล่นไม่เก่ง หรือ เป็นสาเหตุที่แพ้ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเปรียบเทียบกับคนอื่น ๆ โดยเฉพาะ แฟนเก่า หรือคนที่แฟนเราไม่ชอบ และที่สำคัญ ไม่ควรพูดคำหยาบภาษาพ่อขุน

การเล่นเกมกับแฟน เป็นกิจกรรมที่มีข้อดีอย่างหลากหลาย ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งหากคุณมีคนรักสามารถชวนแฟนของคุณมาเล่นเกมด้วยกันได้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่จะช่วยชะลอความแก่ลงได้ นอกจากนี้ยังสร้างความสนุกสนาน เพลินเพลิน เพิ่มพูนความสุขให้กันและกันได้อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วต้องรีบไปชวนแฟนของคุณมาเล่นเกมด้วยกันเลย

ซึ่งเกมก็มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนว โดยคุณผู้ชายสามารถเลือกเล่นเกมที่เอาใจคุณผู้หญิงอย่าง 4 เกมแต่งตัวสุดน่ารัก ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ที่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นผู้หญิงเลยอย่างเดียว คู่รักอาจจะลองเล่นด้วยกันดูได้

นอกจากนี้ยังมีอีก 3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ที่คุณห้ามพลาด ซึ่งเป็นแนวเกมที่สนุก น่าเล่นด้วยกันกับแฟนอย่างมาก และบางเกมยังช่วยให้ได้ฝึกทักษะต่าง ๆ ที่มีความสมจริงอย่างมาก

sdsfsdfdsf